5 ที่เที่ยวห้ามพลาดในอุดรธานี
5 ที่เที่ยวห้ามพลาดในอุดรธานี

5 ที่เที่ยวห้ามพลาดในอุดรธานี อุดรธานีเป็นเมืองที่คึกคักตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย อุดรธานีเป็นที่รู้จักในด้านมรดกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันยาวนาน มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้นักท่องเที่ยวได้สำรวจ ตั้งแต่วัดโบราณไปจนถึงตลาดที่คึกคัก มีบางสิ่งบางอย่างที่จะแนะนำสำหรับทุกคน ในเมืองที่น่าหลงใหลแห่งนี้ สถานที่ท่องเที่ยว 5 อันดับแรกในอุดรธานี ที่คุณไม่ควรพลาด

วัดโพธิสมภรณ์
วัดโพธิสมภรณ์

วัดโพธิสมภรณ์ พระอารามหลวง เป็นวัดที่สำคัญและเป็นที่นับถือที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดอุดรธานี วัดที่สวยงามแห่งนี้สร้างขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 มีสถาปัตยกรรมอันงดงามและงานศิลปะอันวิจิตรบรรจง จุดเด่นของวัดคือพระธาตุล้านช้างอันงดงาม ซึ่งเป็นสถูปทองคำที่เชื่อกันว่าเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ นักท่องเที่ยวสามารถสำรวจบริเวณวัด ชื่นชมจิตรกรรมฝาผนังอันวิจิตรบรรจง และสัมผัสบรรยากาศอันเงียบสงบ

ทะเลบัวแดง
ทะเลบัวแดง
ภูฝอยลม
ภูฝอยลม

ทะเลบัวแดงทะเลบัวแดงหรือที่รู้จักกันในชื่อทะเลบัวแดงเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ตั้งอยู่ในอำเภอกุมภวาปี ห่างจากอุดรธานีประมาณ 70 กิโลเมตร ทะเลสาบอันน่าทึ่งแห่งนี้ปกคลุมไปด้วยดอกบัวสีแดงสดใส นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือในทะเลสาบและชมดอกบัวนับพันที่บานสะพรั่งอย่างน่าหลงใหล เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมคือช่วงฤดูหนาวระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์

ภูฝอยลม สำหรับผู้รักธรรมชาติ ภูฝอยลม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดในอุดรธานี อุทยานแห่งชาติที่สวยงามแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 50 กิโลเมตร ขึ้นชื่อในเรื่องเนินเขาเตี้ยๆ ที่สวยงามและแมกไม้เขียวขจี นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับเส้นทางเดินป่า พื้นที่ปิกนิก และจุดชมวิวที่สวยงามซึ่งนำเสนอทิวทัศน์มุมกว้างของภูมิทัศน์โดยรอบ อุทยานแห่งนี้ยังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านานาชนิด เช่น นก กวาง ฯลฯ

UD Town
UD Town
50 ที่เที่ยวในอุดร อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท
อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท

ตลาดนัดกลางคืนยูดีการมาเยือนอุดรธานีจะไม่สมบูรณ์หากไม่ได้สัมผัสบรรยากาศที่มีชีวิตชีวาของตลาดนัดกลางคืนยูดี ตลาดที่คึกคักแห่งนี้เป็นสวรรค์สำหรับนักช้อปและผู้ชื่นชอบอาหาร นักท่องเที่ยวสามารถสำรวจแผงขายของมากมายที่จำหน่ายทุกอย่างตั้งแต่เสื้อผ้าและเครื่องประดับไปจนถึงงานหัตถกรรมและของที่ระลึกในท้องถิ่น ตลาดแห่งนี้ยังเป็นที่ชื่นชอบของคนรักอาหารอีกด้วย โดยมีผู้จำหน่ายอาหารข้างทางมากมายที่นำเสนออาหารไทยและอาหารนานาชาติแสนอร่อย

อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท เป็นโบราณสถานอันน่าทึ่งที่มีอายุย้อนไปถึงสมัยทวารวดี อุทยานแห่งนี้อยู่ห่างจากอุดรธานีประมาณ 60 กิโลเมตร ตั้งอยู่บนเนินเขาและมีทัศนียภาพอันงดงามของชนบทโดยรอบ นักท่องเที่ยวสามารถสำรวจซากปรักหักพังโบราณ รวมทั้งพระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่แกะสลักไว้ริมหน้าผา พื้นที่แห่งนี้ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการตั้งแค้มป์และปิกนิก

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่จังหวัดอุดรธานี หรือ เรามีแนะนำสถานที่ต่างๆ ที่หน้าแรกและเมนูต่างๆ มีให้เลือกมากกว่า 100 สถานที่ รวมทั้ง ร้านอาหาร คาเฟ่ต่างๆ ไม่ว่าคุณจะสนใจประวัติศาสตร์ ธรรมชาติ หรือช้อปปิ้ง เมืองนี้มีทุกสิ่งสำหรับทุกคน ดังนั้นอย่าลืมรวมสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมห้าอันดับแรกเหล่านี้ไว้ในแผนการเดินทางของคุณเมื่อมาเยือนอุดรธานี หรือถ้าสนใจวิธีเดินทางมายังจังหวัดอุดรธานี เส้นทางไปอุดร อ่านเพิ่มเติมได้จากหน้า เส้นทาง ไป อุดร บนเว็บไซต์มีเรื่องราว และ รีวิวต่างๆ ให้เลือกเมื้่อคุณสนใจเที่ยวอุดร ทั้งหมด เลือกได้เลย!!